Các triệu chứng của ung thư tế bào thận

Ung thư  biểu mô tế bào thận chiếm 90% các trường hợp ung thư thân. Các triệu chứng của ung thư biểu mô tế bào thận cũng giống như các loại ung thư thận khác như tiểu máu, đau lưng dưới, phù nề, mệt mỏi,…

Tiểu máu

Tiểu máu có thể là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào thận. Máu có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc thông qua kính hiển vi. Ngoài ra, tiểu máu có thể là dấu hiệu của các bệnh không liên quan tới ung thư như  nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó, nếu có triệu chứng tiểu máu, hãy tới gặp ngay bác sĩ để loại trừ nguyên nhân ung thư.

trieu chung cua benh ung thu bieu mo te bao than

Tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh liên quan tới thận

Đau lưng dưới

Đau ở vùng lưng dưới ở một hoặc cả hai bên là dấu hiệu của bệnh thận, một trong số đó là ung thư biểu mô tế bào thận. Cơn đau xảy ra giữ  dội hơn khi bệnh bước vào giai đoạn cuối do sự phát triển của khối u. Nếu bạn bị đau lưng dưới mà không phải do chấn thương, hãy đi khám kịp thời.

Xuất hiện khối u cục trên thắt lưng.

Mặc dù khối u do ung thư biểu mô tế bào thận xảy ra ở thận nhưng nó có thể phát triển ra bên ngoài. Nếu bạn có khối u dưới da, trên lưng, hoặc lưng dưới, nên kiểm tra ngay lập tức.

trieu chung cua benh ung thu bieu mo te bao than

Đau lưng dưới là triệu chứng phổ biến

Phù nề

Phù là triệu chứng phổ biến của tổn thương thận. Khi thận làm việc kém hiệu quả, chất lỏng trong cơ thể tích tụ cơ chi dưới, gây khó chịu, sưng. Phù thường ở mắt cá chân và chân. Nếu chỉ phù nề không thể kết luận là ung thư thận.

Dấu hiệu khác

Các triệu chứng khác của ung thư biểu mô tế bào thận là FUO (sốt không rõ nguyên nhân), mệt mỏi, giảm cân không giải thích. Trong khi tất cả các triệu chứng này có thể do các nguyên nhân khác nhau có thể lành tính, nhưng có thể là dấu hiệu của ung thư. Nếu có bất kỳ triệu chứng sức khỏe nào, bạn nên kiểm tra tại bệnh viện để loại trừ các nguyên nhân.

D.P

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận