Bệnh mất ngủ mãn tính – Nỗi lo của nhiều người

Không chỉ có người già mới bị chứng mất ngủ mà có nhiều người trẻ cũng mắc bệnh mất ngủ mãn tính. Bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc của bệnh nhân.

Bệnh mất ngủ mãn tính 1

Ngủ đủ giấc giúp bạn đủ năng lượng để cân bằng cuộc sống

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong các hoạt động sinh lí của con người. Giấc ngủ là khoảng thời gian để các cơ quan trong cơ thể có thể nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sống. Nhưng hiện nay, có nhiều người mắc bệnh mất ngủ mãn tính.

1.  Nguyên nhân của mất ngủ mãn tính – điều bạn cần biết

Mất ngủ nói chung và mất  ngủ mãn tính có nhiều nguyên nhân nhưng có một số nguyên nhân chính sau đây:

Bệnh mất ngủ mãn tính 2

Mất ngủ mãn tính gây hại đến sức khỏe

–         Các bệnh liên quan, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ như: bệnh viêm khớp khiến bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau khớp vào buổi đêm, nên có cảm giác khó ngủ. Các bệnh về tim mạch, huyết áp cáo, rối loan tiêu hóa…cũng là những tác nhân gây bệnh mất ngủ mãn tính.

–         Yếu tố môi trường: Nếu bạn làm việc trong môi trường có áp lực công việc cao, ngủ trong môi trường nhiều tiếng ồn,…cũng gây khó ngủ kéo dài dẫn đến bệnh mất ngủ mãn tính.

–         Tâm lí bất ổn: Bạn bị trầm cảm, lo lắng hay không thanh thản trong suy nghĩ khi ngủ cũng dẫn đến mất ngủ mãn tính.

2. Chữa bệnh mất ngủ mãn tính, phải làm sao?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Có rất nhiều cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính với các liệu pháp tự nhiên và liệu pháp khoa học. Với liệu pháp tự nhiên bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp: Ăn những loại thức ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ: Trà hoa cúc, bột yến mạch hoặc thịt gà vào bữa tối, một cốc mật ong ấm trước khi ngủ….giúp bạn khắc phục bệnh mất ngủ mãn tính.

Bệnh mất ngủ mãn tính 3

Những món ăn chữa mất ngủ mãn tính

Ngoài ra, nếu bạn mắc những bệnh gây nên bệnh mất ngủ thì bạn cần tích cực điều trị để giảm nguy cơ khiến bạn mất ngủ.

Tập thể dục hàng ngày, để cho tinh thần thoải mái, không lo nghĩ nhiều… cũng là một phương pháp không chỉ để chữa bệnh mất ngủ mãn tính mà còn nhiều bệnh khác như: tim mạch, suy tim…

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận