9 bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả

Ngủ đủ giấc có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đó là một phần tất yếu của đồng hồ sinh học, là khoảng thời gian giúp bạn phục hồi sức khỏe và nạp thêm năng lượng sống. Vì vậy, nếu thường xuyên khó ngủ bạn hãy thử với 10 bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả dưới đây nhé.

Bài thuốc 1

Bài thuốc này gồm 5-7g rễ nhài sắc uống trong ngày hoặc nghiền nát rồi lấy phần nước uống trong 5-7 ngày. Đây là một trong các bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc với rễ nhài có thể giúp bạn chữa bệnh mất ngủ hiệu quả 

Bài thuốc 2

Các loại thảo dược gồm 8-16g lạc tiên, 16g lá vông, 20g lá dâu và 2g tâm sen. Mỗi ngày lấy khoảng 2-5g bài thuốc thành sắc thành nước uống hoặc nấu thành cao lỏng, sử dụng liên tục trong 10-15 ngày. Bạn hãy uống thuốc trước khi đi ngủ để cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Bài thuốc 3

15g hạt sen, 15g lá dâu, 12g lá tre, 12g lá vông, 8g nhân hạt táo chua và 3g cam thảo. Sắc bài thuốc này và chia uống trong ngày để chữa bệnh mất ngủ và ngủ không sâu.

Bài thuốc 4

Bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ này gồm 4g cỏ bấc đèn, 12g lá tre, 12g mạch môn. Sắc uống trong ngày và uống liên tục trong 10-15 ngày.

Bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả

Bài thuốc 5

Bài thuốc này sử dụng 15-20g cùi nhãn để sắc uống mỗi ngày. Không chỉ chữa bệnh mất ngủ, nó còn giúp cải thiện tình trạng tinh thần mệt mỏi, chứng hay quên, thần kinh suy nhược và giúp giải tỏa tâm lý rất hiệu quả.

Bài thuốc 6

Dùng 200 gram táo đỏ tươi và 500ml nước, sắc lấy nước. có thể dùng nước này thay nước uống hàng, giúp bổ thận, mát gan, tinh thần thoải mái và chữa chứng mất ngủ.

Bài thuốc 7

Đậu đen, hạt sen để cả tim (sao), lá vông, lá dâu tằm mỗi thứ 20 g; lạc tiên, thảo quyết minh, mè đen mỗi thứ 10 g; vỏ núc nác 6g. Sắc uống bài thuốc này trong ngày.

Bài thuốc 8

Tâm sen hãm chè uống trong ngày để chữa bệnh mất ngủ

Tâm sen 2-3g hãm chè uống trong ngày, trị mất ngủ, lo lắng hồi hộp, miệng háo khát nước, di mộng tinh, tim đập nhanh, tăng huyết áp…

Bài thuốc 9

Dùng độc vị cây xấu hổ hoa tím (cây mắc cỡ) 15g hoặc phối hợp với cúc bạc đầu 15g, chua me đất 30g sắc uống hằng ngày vào buổi tối và trước khi đi ngủ 30 phút. Bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ này dùng cho người lao động trí óc, suy nhược thần kinh, tim hồi hộp, mất ngủ…

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận