3 cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Đó là khoảng thời gian để các bộ phận nghỉ ngơi, nạp năng lượng sống. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người mắc chứng mất ngủ. Bài viết sau đay sẽ cung cấp cho bạn một số cách chữa  mất ngủ hiệu quả, an toàn.

Theo các chuyên gia, một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu gây mệt mỏi và mất tập trung, giảm chất lượng cuộc sống là bệnh mất ngủ. Bên cạnh liệu pháp khoa học, bạn có thể chủ động thực hiện các cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, an toàn từ các bài tâp, các loại thức ăn, các mẹo vặt…

1. Ổn định tâm lí, tránh xa những căng thẳng

Cách chữa bệnh mất ngủ 1

Tâm lí thoái mái – cách chữa mất ngủ hiệu quả

Nguyên tắc đầu tiên trong điều trị bất kì bệnh lý nào, nên hạn chế môi trường phát triển của các tác nhân gây bệnh. Chính vì thế, cách chữa mất ngủ hiệu quả bạn nên hạn chế những nguyên nhân gây bệnh: tránh những căng thẳng, stress… Trước hết, bạn nên để tâm lí thoải mái, không nên nghĩ đến những điều tiêu cực, tránh xa các căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài ra, hãy tạo cho mình những không gian thoải mái, thả lỏng tâm hồn. Nếu bạn làm việc trong môi trường chật chội, nhiều áp lực hãy mở rộng không gian, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, xóa đi những căng thẳng.

2. Sử dụng các bài thuốc dân gian và các thảo dược

Cách chữa bệnh mất ngủ 2

Trà hoa cúc rất tốt cho giấc ngủ của bạn

Đây là cách chữa mất ngủ hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Từ lâu, trong Đông y có nhiều bài thuốc dân gian và các loại thảo dược có tác dụng an thần, ổn định thần kinh, có tác dụng tốt cho giấc ngủ. Một số loại món ăn, thuốc nam như:

–         Trà hoa cúc: Trong hoa cúc có các chất kích thần kinh, ổn định tâm lí dùng để chữa mất ngủ mãn tính rất tốt, đặc biệt đối với trẻ em. Bạn có thể uống trà hoa cúc hàng ngày hoặc món ăn canh hoa cúc và thịt gà.

–         Hoa thiên lý, hoa nhài: Là môt trong các vị thuốc nam có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả.

3. Tăng cường hoạt động thể lực và các bài tập đơn giản

Chạy bộ tốt cho sức khỏe

Bạn có biết, cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà và thực hiện thường xuyên. Bác sĩ khuyên bạn rằng, bạn nên lựa chọn một môn thể thao nhẹ: bơi lội, chạy bộ

Ngoài ra, trước đi ngủ, bạn có thể sử dụng một số bài tập đơn giản: Tập yoga, thiền buông thư…

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận