Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Các bác sĩ khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với sự hỗ trợ của kíp phẫu thuật tim Viện tim mạch do Ts. Dương Đức Hùng - Trưởng đơn vị Phẫu thuật tim mạch - Viện Tim mạch Quốc Gia - Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã phẫu thuật vá lỗ thông liên nhĩ thành công cho ông Du, trú tại thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh.
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Lô thuốc Berberin BM trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng berberin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại hội nghị yrực tuyến triển khai kế hoạch phát triển mô hình phòng khám bác sỹ gia đình (BSGĐ) giai đoạn 2016-2020 do Bộ Y tế tổ chức sáng nay.
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ liên chuyên khoa Nội thận – tiết niệu, Tai mũi họng – Răng hàm mặt, gây mê của bệnh viện vừa gắp thành công dị vật sắc nhọn đã nằm rất lâu trong phổi của bệnh nhân Nguyễn Văn Biên, 60 tuổi ở Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh
Điểm báo ngày 27/4/2016
Những nội dung: Cuộc chiến không khoan nhượng; Vụ án quán "Xin Chào" và cái chòi vịt ở TP. Hồ Chí Minh; Formosa xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam...
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương
QTV - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, các đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức đi kiểm tra chất lượng VSATTP tại các địa phương.
Thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát thực phẩm từ sản xuất đến lưu thông
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng. Nhân Tháng hành động vì ATTP được phát động trên địa bàn tỉnh ngày 15-4 vừa qua, phóng viên Báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP.
Xây dựng thương hiệu các đơn vị trong ngành Y tế: Đích đến là sự hài lòng của nhân dân
Năm 2016, ngành Y tế Quảng Ninh xác định việc xây dựng và phát triển thương hiệu đơn vị thuộc ngành là một trong những giải pháp chủ yếu để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, mục đích chính của việc xây dựng và phát triển thương hiệu đơn vị là nhằm tiếp tục tạo niềm tin trong xã hội, hướng đến sự hài lòng của người dân đối với công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.
Đến ngày 30/3/2016, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào xét nghiệm dương tính với vi rút Zika
Từ đầu năm 2016 đến ngày 30/3/2016, các Viện Vệ sinh Dịch tễ/Pasteur đã thu thập và xét nghiệm 784 mẫu tìm vi rút Zika tại 32 tỉnh, thành phố, kết quả tất cả đều âm tính với vi rút Zika. Như vậy, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào xét nghiệm dương tính với vi rút Zika.
"Chờ đợi vắc xin dịch vụ là hết sức nguy hiểm, vì trẻ có thể mắc bệnh lúc chưa có miễn dịch"
Thời gian qua, rất nhiều bậc cha mẹ không đưa con em đi tiêm chủng vắc xin Quinvaxem mà đợi chờ vắcxin dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1 (phòng ngừa các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do Hib, viêm gan B). Điều này dẫn đến việc các cha mẹ có thể “đánh mất” thời điểm “vàng” để vắcxin phát huy tối đa tác dụng bảo vệ sức khỏe trẻ (tiêm đúng lịch để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván... vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi). Phóng viên Báo Quảng Ninh điện tử có cuộc trao đổi với bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về vấn đề này.
Đừng để ngày mai không có thuốc chữa!
Kháng thuốc không phải là vấn đề mới, nhưng đã trở nên cấp bách, đòi hỏi phải có sự nỗ lực tổng hợp để tránh khỏi nguy cơ quay trở lại thời kỳ chưa có thuốc kháng sinh. Trong Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc (từ ngày 16 đến 22-11), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước, tổ chức, cá nhân thực hiện: “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”.
"Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại"
Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân.
<< Đầu 123456 Sau > Cuối >>
Tin mới nhận
  Bệnh viện Bãi Cháy sẵn sàng cho công tác phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất
  Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra công tác y tế phục vụ Tết
  Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phục vụ y tế Tết Nguyên đán 2018
  Kiểm tra công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
  Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán 2018
  Kiểm tra công tác Y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Liên kết Web
Tra cứu pháp luật

 

Số người Online : 99
Số lượt truy cập: 1,282,105

Giáo dục sức khỏe
Đầu Xuân lưu ý tiêm chủng vắc xin đầy đủ và đúng lịch cho trẻ
Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ
Một số bệnh cấp và mãn thường gặp trong dịp tết
Tăng cường phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho người dân
Bí quyết phòng bệnh cho trẻ em, người già trong những ngày rét đậm
Chủ động phòng bệnh cúm khi giao mùa
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

Giám đốc
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
YM:timnoiem_mottraitim