Báo chí Quảng Ninh: "Cánh tay đắc lực" trong phát triển đời sống kinh tế xã hội tỉnh
Có lẽ chưa bao giờ người ta nhận rõ vai trò quan trọng của báo chí như hiện nay. Báo chí tham gia và góp tiếng nói vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Báo chí Quảng Ninh trong hành trình của mình đã chứng minh vai trò là cánh tay đắc lực trong sự phát triển mang tính đột phá của tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi nạn nhân bị sét đánh
Chiều nay, 9-6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo TX Quảng Yên, đại diện các ban, ngành liên quan đã đi thăm hỏi, động viên 6 nạn nhân bị sét đánh.
10 giờ thứ Ba, ngày 07/6/2016 Báo SKĐS Truyền hình trực tuyến "Phòng tránh bệnh hô hấp vào mùa hè"
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng tránh bệnh hô hấp vào mùa hè” vào 10 giờ thứ Ba ngày 07/6/2016.
Sự nguy hiểm của bệnh liên cầu lợn
Bạn đọc Đinh Văn Việt, xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà (địa chỉ mail: [email protected]) hỏi: “Thời gian gần đây các báo đăng tin có trường hợp tử vong vì bệnh liên cầu lợn. Gia đình tôi thích ăn thịt lợn nên rất lo. Qua Báo Quảng Ninh, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn về bệnh liên cầu lợn? Bệnh dễ lây không?”. Dưới đây là cuộc trao đổi của bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh với PV Báo Quảng Ninh về bệnh này.
Thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân: Tạo sự thông thoáng trong khám, chữa bệnh
Để giúp bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) và các bệnh nhân khác làm thủ tục nhập viện, khám, chữa bệnh (KCB) được nhanh chóng, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã cắt bớt các quy trình thủ tục không cần thiết. Bệnh nhân đến chỉ phải kê họ tên, địa chỉ một lần tại nơi tiếp nhận hồ sơ, sau đó những thông tin này được chuyển đến phòng khám và các phòng xét nghiệm (khi có sự chỉ định của bác sĩ). Bệnh viện cũng chia tách khu khám bệnh, xét nghiệm dành riêng cho bệnh nhân BHYT. Số lượng phòng khám, bàn khám nơi đây được tăng từ 20 phòng với 21 bàn khám (năm 2013) lên 29 phòng với 35 bàn khám (năm 2015)... đã giúp bệnh nhân BHYT giảm thời gian chờ đợi đến lượt khám, xét nghiệm. Tất cả buồng bệnh đều có điều hoà nhiệt độ giúp bệnh nhân thoải mái khi nằm điều trị.
Nói "không" với chất cấm trong chăn nuôi
Việc sử dụng chất tạo nạc, tạo màu trong chăn nuôi đang trở thành nỗi ám ảnh lớn của người tiêu dùng. Với mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành địa phương “nói không với chất cấm trong chăn nuôi”, thời gian qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) đã nỗ lực để thực hiện mục tiêu này.
Loại bỏ nguyên nhân động đất, tràn dầu gây cá chết hàng loạt
Hai trận động đất ở Nhật Bản không ảnh hưởng bờ biển Việt Nam, gần một tháng qua không có sự cố tràn dầu lớn nào, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) khẳng định.
Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Ngày 15-4, tại Viễn thông tỉnh, Sở TTT-TT đã tổ chức lớp tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Thành phần tham dự buổi tập huấn là lãnh đạo sở, ngành, địa phương được phân công phụ trách nhiệm vụ phát ngôn với các cơ quan báo chí.
Quyết định 02/2016/QĐ-TTg quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm, hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2016.
Ngày 28/01/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm. Quyết định này thay thế Quyết định số 64/2010/QĐ-TTg ngày 25/10/2010, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/03/2016. Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh đính kèm file nội dung./.
Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh: Bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tim mạch
Thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh, đồng thời được hưởng nguồn vốn vay ưu đãi ODA, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đầu tư mạnh cả về nhân lực, trang thiết bị vào lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch. Đến nay, Khoa Tim mạch của Bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật khó trong điều trị tim mạch, hướng tới thực hiện kỹ thuật cao hơn như phẫu thuật tim hở, mạch máu...
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hiệu quả mô hình chăm sóc bệnh nhân theo đội
Từ năm 1998, với sự hỗ trợ của chuyên gia Thụy Điển, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã nghiên cứu và áp dụng mô hình chăm sóc bệnh nhân (CSBN) theo đội. Đây là cách CSBN toàn diện, với sự tham gia của bác sĩ, điều dưỡng, học sinh, sinh viên thực tập, kỹ thuật viên phục hồi chức năng, hộ lý, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân, với quan điểm “lấy người bệnh là trung tâm”.
Ký sinh trùng ăn thịt người do IS gieo rắc nguy hiểm như thế nào
Dịch bệnh chết người leishmania đang hoành hành ở Syria do trùng roi ký sinh ở máu gây loét da, phá hủy nội tạng như lá lách, gan, tủy xương...
<< Đầu < Trước 12345678910 Sau > Cuối >>
Tin mới nhận
  Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa cho thai phụ mang thai 38 tuần
  Bệnh viên Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí: Cấp cứu trường hợp bệnh nhi bị sốc đa chấn thương
  Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Mỏ” và lễ tôn vinh tập thể, gia đình và người hiến máu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018
  Phẫu thuật cắt bàng quang toàn bộ và tạo hình bàng quang bằng ruột
  Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 1/6 - 30/6/2018: Xét nghiệm HIV sớm hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020
  Ứng dụng siêu âm, nội soi phát hiện ung thư sớm tại bệnh viện Bãi Cháy
Liên kết Web
Tra cứu pháp luật

 

Số người Online : 72
Số lượt truy cập: 1,329,046

Giáo dục sức khỏe
Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 1/6 - 30/6/2018: Xét nghiệm HIV sớm hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020
Diệt muỗi, bọ gậy phòng bệnh Sốt xuất huyết là trách nhiệm của mọi nhà
Hưởng ứng ngày các nước ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/6: Chung tay vì một cộng đồng không có sốt xuất huyết
Người dân cần chủ động phòng, chống bệnh Sởi
Những điều cần biết về bệnh cúm A (H1N1)
Những văcxin quan trọng cần tiêm cho trẻ trên một tuổi
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

Giám đốc
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
YM:timnoiem_mottraitim