Thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân: Tạo sự thông thoáng trong khám, chữa bệnh
Để giúp bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) và các bệnh nhân khác làm thủ tục nhập viện, khám, chữa bệnh (KCB) được nhanh chóng, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã cắt bớt các quy trình thủ tục không cần thiết. Bệnh nhân đến chỉ phải kê họ tên, địa chỉ một lần tại nơi tiếp nhận hồ sơ, sau đó những thông tin này được chuyển đến phòng khám và các phòng xét nghiệm (khi có sự chỉ định của bác sĩ). Bệnh viện cũng chia tách khu khám bệnh, xét nghiệm dành riêng cho bệnh nhân BHYT. Số lượng phòng khám, bàn khám nơi đây được tăng từ 20 phòng với 21 bàn khám (năm 2013) lên 29 phòng với 35 bàn khám (năm 2015)... đã giúp bệnh nhân BHYT giảm thời gian chờ đợi đến lượt khám, xét nghiệm. Tất cả buồng bệnh đều có điều hoà nhiệt độ giúp bệnh nhân thoải mái khi nằm điều trị.
Nói "không" với chất cấm trong chăn nuôi
Việc sử dụng chất tạo nạc, tạo màu trong chăn nuôi đang trở thành nỗi ám ảnh lớn của người tiêu dùng. Với mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành địa phương “nói không với chất cấm trong chăn nuôi”, thời gian qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) đã nỗ lực để thực hiện mục tiêu này.
Loại bỏ nguyên nhân động đất, tràn dầu gây cá chết hàng loạt
Hai trận động đất ở Nhật Bản không ảnh hưởng bờ biển Việt Nam, gần một tháng qua không có sự cố tràn dầu lớn nào, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) khẳng định.
Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Ngày 15-4, tại Viễn thông tỉnh, Sở TTT-TT đã tổ chức lớp tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Thành phần tham dự buổi tập huấn là lãnh đạo sở, ngành, địa phương được phân công phụ trách nhiệm vụ phát ngôn với các cơ quan báo chí.
Quyết định 02/2016/QĐ-TTg quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm, hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2016.
Ngày 28/01/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm. Quyết định này thay thế Quyết định số 64/2010/QĐ-TTg ngày 25/10/2010, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/03/2016. Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh đính kèm file nội dung./.
Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh: Bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tim mạch
Thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh, đồng thời được hưởng nguồn vốn vay ưu đãi ODA, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đầu tư mạnh cả về nhân lực, trang thiết bị vào lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch. Đến nay, Khoa Tim mạch của Bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật khó trong điều trị tim mạch, hướng tới thực hiện kỹ thuật cao hơn như phẫu thuật tim hở, mạch máu...
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hiệu quả mô hình chăm sóc bệnh nhân theo đội
Từ năm 1998, với sự hỗ trợ của chuyên gia Thụy Điển, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã nghiên cứu và áp dụng mô hình chăm sóc bệnh nhân (CSBN) theo đội. Đây là cách CSBN toàn diện, với sự tham gia của bác sĩ, điều dưỡng, học sinh, sinh viên thực tập, kỹ thuật viên phục hồi chức năng, hộ lý, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân, với quan điểm “lấy người bệnh là trung tâm”.
Ký sinh trùng ăn thịt người do IS gieo rắc nguy hiểm như thế nào
Dịch bệnh chết người leishmania đang hoành hành ở Syria do trùng roi ký sinh ở máu gây loét da, phá hủy nội tạng như lá lách, gan, tủy xương...
Đảm bảo quyền lợi đăng ký KCB ban đầu của người tham gia BHYT
Nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn để người tham gia BHYT biết và lựa chọn nơi đăng ký KCB ban đầu đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT theo đúng quy định của chính sách, pháp luật về BHYT, ngày 02/11/2015, BHXH Việt Nam đã có công văn số 4239/BHXH-CSYT về việc tổ chức chức thực hiện đăng ký KCB ban đầu cho người tham gia BHYT tại các cơ sở KCB, yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để thống nhất triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Cần chủ động phòng chống dịch chân tay miệng trong trường học
Bắt đầu vào tháng 9 là tháng nguy cơ cao đối với dịch tay chân miệng, tuy nhiên theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2015 được ghi nhận đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Bệnh nhân viêm gan C chỉ còn phải chi trả một nửa tiền thuốc
Các bệnh nhân viêm gan C ở nước ta chỉ còn phải chi trả gần 1 nửa tiền thuốc, thay vì phải chi trả 100% như trước đây.
<< Đầu < Trước 12345678 Sau > Cuối >>
Tin mới nhận
  Quảng Ninh lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 3D trong phẫu thuật nội soi
  Triển khai kế hoạch phát triển khoa học công nghệ năm 2018
  Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2018
  Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cứu sống bệnh nhân bị chèn ép tim cấp do vết thương tĩnh mạch chủ
  Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP làm việc tại Quảng Ninh
  Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế Quảng Ninh
Liên kết Web
Tra cứu pháp luật

 

Số người Online : 111
Số lượt truy cập: 1,274,353

Giáo dục sức khỏe
Phòng bệnh cho trẻ trong những ngày giá rét
Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông-xuân
Ẩm ướt, coi chừng bệnh nấm phổi
Dễ lây bệnh truyền nhiễm nếu phun xăm không an toàn
Ứng phó với chứng ngạt tắc mũi mùa đông - xuân
Phòng ngừa thoái hóa khớp gối đúng cách
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

Giám đốc
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
YM:timnoiem_mottraitim