Bệnh vi rút Zika: Hỏi đáp trực tuyến
Nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc về kiến thức về vi rút Zika và kỹ năng phòng chống bệnh do Virus Zika gây nên, Bộ Y tế cung cấp bản dịch Hỏi, Đáp bệnh do vi rút Zika, hiện được Tổ chức Y tế thế giới (WHO)cảnh báo toàn cầu để các cơ sở y tế và người dân chủ động phòng chống.
Hiểu đúng về virus Zika
Hầu hết những người bị nhiễm virus Zika không biết mình đang mắc bệnh bởi vì không có triệu chứng. Bệnh thường nhẹ với các triệu chứng kéo dài trong vài ngày đến một tuần sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt chích.
Ngộ độc thực phẩm, cách phòng tránh
Ngộ độc thực phẩm hay người dân quen nói "Ngộ độc thức ăn" là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...
9 giờ 30 phút Thứ 3 ngày 12/4/2016, Truyền hình trực tuyến: Những điều cần biết về cảm ho ở trẻ nhỏ
Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về cảm ho ở trẻ nhỏ” vào 9h30, thứ ba, ngày 12/4/2016. Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh thông báo tới quý độc giả, ban đọc (Khai thác vào mục: Truyền hình trực tuyến trên trang tin điện tử Suckhoedoisong.vn).
9 giờ 30 phút thứ Hai ngày 11/4/2016 Báo Sức khỏe & Đời sống truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cảnh giác cao độ với vi rút Zika, sốt xuất huyết"
Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cảnh giác cao độ với vi rút Zika, sốt xuất huyết" vào lúc 9h30 thứ hai, ngày 11/4/2016. Để xem trực tuyến vào trang tin điện tử và vào mục trực tuyến, Trung tâm Truyền thông GDSK Quảng Ninh trân trọng thông báo tới quý độc giả và bạn đọc./.
Quảng Ninh: Một trong những cơ sở y tế đầu tiên trên toàn quốc xét nghiệm được Zika
Ngày 5/4, đã có 2 trường hợp tại Việt Nam dương tính với virus Zika. Để giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của virus Zika, phóng viên QTV.VN đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh xung quanh vấn đề này.
Ngày 05/4/2016, truyền hình trực tuyến "Ứng phó nhanh với bệnh Tay Chân Miệng"
Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ứng phó nhanh với bệnh Tay Chân Miệng" vào lúc 9h30 thứ ba, ngày 5/4/2016. Trung tâm Truyền thông GDSK đăng tải để đáp ứng nhu cầu người dân, xin mời vào trang tin (Suckhoedoisong.vn) mục Truyền hình trực tuyến.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Phát triển kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch, sọ não
Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh phát triển rất nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn, giúp điều trị kịp thời một số bệnh hiểm nghèo, phức tạp. Trong số này phải kể đến kỹ thuật điều trị, can thiệp mạch và phẫu thuật sọ não dưới kính vi phẫu.
Virus zika: Đặc điểm dịch tễ, chẩn đoán, điều trị và dự phòng
Năm 2007, dịch Zika bùng phát được ghi nhận tại đảo Yape thuộc Liên bang Micronesia với ước tính tới 73% dân số trên 3 tuổi nhiễm bệnh. Tháng 10, năm 2013 French Polynesia ghi nhận ca mắc đầu tiên và ước tính có khoảng 11% dân số mắc bệnh.
Khuyến cáo phòng bệnh do vi rút Zika
Hiện nay, bệnh do vi rút Zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như chưa có vắc xin phòng bệnh. Để chủ động phòng chống bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan tại nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ:
Những bài học về việc giảm tỷ lệ tiêm chủng làm dịch bệnh bùng phát
Bộ Y tế mạnh mẽ khuyến cáo phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng thay vì đợi chờ vắc xin dịch vụ.
Tác hại nguy hiểm của chất tạo nạc phát hiện trong thịt lợn
Mới đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện 750 kg chất tạo nạc tại một cơ sở sản xuất thuốc thú y trên địa bàn quận Tân Phú, TP HCM, trong đó có Salbutamol - chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
<< Đầu < Trước 1234567 Sau > Cuối >>
Tin mới nhận
  Triển khai kế hoạch phát triển khoa học công nghệ năm 2018
  Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2018
  Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cứu sống bệnh nhân bị chèn ép tim cấp do vết thương tĩnh mạch chủ
  Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP làm việc tại Quảng Ninh
  Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế Quảng Ninh
  "Việc tự chủ tài chính yêu cầu các bệnh viện phải thật sự năng động, sáng tạo"
Liên kết Web
Tra cứu pháp luật

 

Số người Online : 497
Số lượt truy cập: 1,273,797

Giáo dục sức khỏe
Phòng bệnh cho trẻ trong những ngày giá rét
Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông-xuân
Ẩm ướt, coi chừng bệnh nấm phổi
Dễ lây bệnh truyền nhiễm nếu phun xăm không an toàn
Ứng phó với chứng ngạt tắc mũi mùa đông - xuân
Phòng ngừa thoái hóa khớp gối đúng cách
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

Giám đốc
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
YM:timnoiem_mottraitim