Quảng Ninh: Phẫu thuật tim thành công cho trẻ 02 tháng tuổi
Ngày 18/11/2017, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho bé Đinh Hữu Minh P.(02 tháng tuổi), thường trú tại phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị mắc bệnh tim bẩm sinh.
Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh tăng cường hoạt động chăm sóc sức khỏe cán bộ
Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cán bộ, vừa qua, Ban BVCSSK cán bộ tỉnh đã tổ chức buổi tư vấn sức khỏe cho các đồng chí cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ cấp tướng trong các đơn vị lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Khoa Y học cổ truyền (YHCT), Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh, nhất là sự hài lòng đối với tinh thần, thái độ phục vụ của tập thể y, bác sĩ nơi đây.
Mô hình "Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung" trong ngành Y tế: Từ ý tưởng đến thực tiễn
Được định hình từ đầu năm 2017 nhưng phải đến tháng 7/2017, mô hình "Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung" mới được ngành Y tế tỉnh chính thức đưa vào triển khai. Chỉ sau hơn 3 tháng, mô hình bước đầu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, tích cực, thể hiện hướng đi đúng đắn của ngành Y tế trong bối cảnh hiện nay.
Bé gái 5 tuổi được phẫu thuật cắt túi thừa bàng quang bẩm sinh hiếm gặp
Ngày 13/11/2017, Khoa Ngoại & Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật cắt túi thừa bàng quang bẩm sinh cho bé Lã Phi L.(05 tuổi), trú tại xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh.
Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại huyện Bình Liêu
Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017, cũng như thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; đồng thời thực hiện nhiệm vụ “Duy trì và phát triển y tế phổ cập” đặc biệt là quan tâm đến vùng sâu, vùng xa của ngành Y tế.
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý an toàn thực phẩm
Chiều ngày 10/11/2017, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra “Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý ATTP”.
Hội nghị khoa học phẫu thuật nội soi và ngoại khoa toàn quốc năm 2017
Trong 2 ngày 10 và 11/11/2017, tại TP Hạ Long, Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam phối hợp cùng các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi tổ chức Hội nghị khoa học phẫu thuật nội soi và ngoại khoa Việt Nam năm 2017, với chủ đề “Con đường hội nhập và thành tựu đạt được”.
Quản lý, điều trị bệnh nhân tăng huyết áp tại cộng đồng
Từ năm 2012, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã triển khai Dự án Phòng, chống tăng huyết áp. Thông qua đó đã xây dựng và duy trì 14 mô hình quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp (THA) tại cộng đồng, nhằm theo dõi bệnh ngay từ tuyến y tế cơ sở, góp phần giảm chi phí khám, chữa bệnh cho nhân dân, tăng tuổi thọ của người bệnh, đồng thời góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.
Y tế Quảng Ninh: Tăng cường quản lý sức khỏe toàn dân qua hồ sơ điện tử
Chiều ngày 06/11/2017, tại TP Hạ Long, Đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chủ trì họp về công tác quản lý sức khỏe toàn dân trên hệ thống hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân được ngành thí điểm triển khai theo Kế hoạch số 2439/KH-UBND ngày 12/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.
Nút hóa chất động mạch trong điều trị ung thư gan
Từ đầu năm 2017 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thành công kỹ thuật nút hóa chất động mạch gan cho nhiều bệnh nhân ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. Rất nhiều bạn đọc quan tâm gửi thư đến Báo Quảng Ninh hỏi về kỹ thuật này. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã trao đổi cùng bác sĩ Hoàng Đình Thành, Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp nút hoá chất động mạch trong điều trị ung thư gan.
Tăng viện phí, chất lượng khám, chữa bệnh tăng theo
Từ ngày 1/10, các cơ sở khám, chữa bệnh Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã tăng giá trên 1.900 dịch vụ y tế đối với nhóm đối tượng không có bảo hiểm y tế (BHYT) và một số dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT. Việc tăng giá đã có những tác động tới người bệnh, đặc biệt là người bệnh không có BHYT, đồng thời cũng giúp các cơ sở y tế nâng cao chất lượng KCB, điều mà người dân quan tâm nhất.
<< Đầu 123456 Sau > Cuối >>
Tin mới nhận
  Quảng Ninh: Phẫu thuật tim thành công cho trẻ 02 tháng tuổi
  Tập huấn dược lâm sàng năm 2017 cho các dược sĩ, bác sĩ
  Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh tăng cường hoạt động chăm sóc sức khỏe cán bộ
  Nhiều chỉ tiêu về y tế của Quảng Ninh vượt so với Nghị quyết T.Ư 6 (khoá XII)
  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền
  Mô hình "Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung" trong ngành Y tế: Từ ý tưởng đến thực tiễn
Liên kết Web
Tra cứu pháp luật

 

Số người Online : 76
Số lượt truy cập: 1,256,008

Giáo dục sức khỏe
Bệnh tăng huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm
Hút thuốc lá và các bệnh lý tim mạch
Người Việt ăn muối nhiều gấp đôi mức khuyến nghị
Khuyến cáo chủ động phòng chống dịch mùa mưa lũ
Khuyến cáo phòng chống dịch tay chân miệng
Ngưng thở tạm thời khi ngủ - Không thể chủ quan
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

Giám đốc
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 033.3621819
Email: [email protected]
YM:timnoiem_mottraitim