Trang chủ    Tin noi bat
Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk thăm quan, học tập mô hình y tế địa phương tại Quảng Ninh
Tin đưa ngày: 10/07/2018  
Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk thăm phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh

Ngày 10/7/2018, Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk do đồng chí H’ Yim Kdoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về thực hiện mô hình y tế địa phương tại Quảng Ninh.

Tiếp đoàn về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở; lãnh đạo cùng cán bộ các khoa, phòng, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã chia sẻ những nét đổi mới của ngành Y tế tỉnh trong những năm qua, tiêu biểu đó là: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các đơn vị; tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới từ Trung ương xuống tỉnh, từ tỉnh xuống huyện và từ huyện xuống xã. Đồng thời, ngành Y tế Quảng Ninh còn thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh; đưa 100% thủ tục hành chính vào giải quyết trực tuyến mức độ 3 tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Hoàn thành hệ thống CNTT kết nối dữ liệu khám, chữa bệnh từ xã đến tỉnh, phục vụ cho công tác quản lý, khám, chữa bệnh và giám định BHYT. Đặc biệt, hệ thống Telemedicine (y tế từ xa) được triển khai tới các đơn vị mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk thăm phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO của TT Kiểm soát bệnh tật QN

Đối với việc thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, quá trình từ xây dựng đề án, đến sáp nhập được làm theo quy trình bài bản, dân chủ và luôn được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành. Hiện nay, Trung tâm có 172 cán bộ, nhân viên; trong đó trên 70% cán bộ, nhân viên có trình độ đại học trở lên. Bên cạnh đó, Trung tâm còn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đặc biệt là các trang thiết bị dùng cho phân tích, kiểm nghiệm như: Hệ thống sắc ký, hệ thống PCR, giải trình tự gen, máy sinh hoá...Các trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, phát hiện dịch bệnh, lâm sàng và định hướng phát triển các kỹ thuật cao hơn ở nhiều lĩnh vực: Xét nghiệm vi sinh, sinh hoá, hoá lý, huyết học...

Phòng xét nghiệm của Trung tâm đạt an toàn sinh học cấp II, vận hành theo tiêu chuẩn ISO. Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật sinh học phân tử, đột biến gen để phục vụ công tác chẩn đoán dịch bệnh: Cúm A(H5N1), cúm A(H7N9), Mesr-CoV, Ebola, Zika, tay chân miệng, rubella, sốt xuất huyết, sởi...Phòng xét nghiệm của Trung tâm được các Bộ: Y tế, NN&PTNT, KH&CN, TN&MT chỉ định là phòng xét nghiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi, kiểm nghiệm lĩnh vực hoá và vi sinh, kiểm nghiệm trong lĩnh vực môi trường. Với sự lớn mạnh của đội ngũ nhân lực, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, thời gian qua, mặc dù trên toàn quốc dịch bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng tại Quảng Ninh, dịch bệnh đã được khống chế tốt, không có dịch lớn xảy ra, không có ca tử vong do dịch. Hệ thống y tế dự phòng từ tỉnh đến huyện, xã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí H’Yim Kdoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí H’Yim Kdoh gửi lời cảm ơn Sở Y tế Quảng Ninh đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để kết nối giữa các Sở, Ngành của tỉnh Đăk Lăk với ngành Y tế Quảng Ninh trong những năm tiếp theo.

Đoàn công tác tỉnh Đăk Lăk chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Y tế Quảng Ninh

Ngọc Phượng – Mạnh Hùng (Trung tâm kiểm soát bệnh tật QN)

135 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   Tiếp nhận Trung tâm Dân số - KHHGĐ về Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế Quảng Ninh quản lý (30/06/2018)
   Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm Y tế làm việc tại Quảng Ninh (28/06/2018)
   Đoàn công tác của Sở Y tế Hậu Giang thăm quan, học tập mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/06/2018)
   Bệnh viên Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí: Cấp cứu trường hợp bệnh nhi bị sốc đa chấn thương (18/06/2018)
   Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Mỏ” và lễ tôn vinh tập thể, gia đình và người hiến máu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018 (17/06/2018)
   Thành phố Hạ Long hưởng ứng ngày phòng, chống sốt xuất huyết (15/06/2018)
   Sở Y tế chỉ đạo cấp cứu kịp thời vụ tai nạn giao thông tại huyện Tiên Yên (14/06/2018)
   Thông báo về việc tiếp nhận Bệnh nhân của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (14/06/2018)
   Công bố quyết định thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (01/06/2018)
   Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 (30/05/2018)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim