Trang chủ    Tin tức sự kiện    Tin hoạt động ngành
Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ngành Y tế lần thứ III, giai đoạn 2012-2018
Tin đưa ngày: 23/05/2018  
UBND tỉnh và Sở Y tế khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN ngành Y tế Quảng Ninh, giai đoạn 2012-2018

Chiều ngày 20-5, tại TP Hạ Long, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ ngành Y tế lần thứ III, giai đoạn 2012-2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Liên hiệp các hội KH&KT Quảng Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Y Quảng Ninh và gần 200 đại biểu là cán bộ, y, bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Đảng ủy và lãnh đạo ngành Y tế đã duy trì, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn và phát triển KH&CN. Coi phát triển KHCN là một giải pháp đột phá để phát triển ngành. Với phương châm “Trung ương làm được kỹ thuật nào thì Quảng Ninh cũng cơ bản làm được kỹ thuật đó”, trong giai đoạn 2012-2018, toàn ngành Y tế đã tiếp nhận chuyển giao và triển khai thành công trên 2.000 kỹ thuật mới, trong đó có nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật khó của tuyến trung ương như phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành, thụ tinh trong ống nghiệm, xạ trị, phẫu thuật thần kinh mạch máu,…Hệ thống Y tế dự phòng từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và là một trong số ít các đơn vị có đủ năng lực chẩn đoán, xác định dịch nhanh, chính xác các dịch bệnh nguy hiểm như cúm A H5N1, A H7N9, Ebola, Zika,…

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng là một trong những bước đột phá của ngành Y tế tỉnh, nhờ đó các thủ tục hành chính, quy trình khám chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng các dịch vụ y tế, giảm đáng kể thời gian chờ đợi của người bệnh. Ngành đã triển khai có hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, toàn tỉnh đã có hơn 1.200 đề tài nghiên cứu khoa học và hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích cho công tác chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Các kết quả nghiên về cứu khoa học, ứng dụng công nghệ đã góp phần cung cấp luận cứ khoa học cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cải thiện hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu của đơn vị, của ngành Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành Y trong việc ứng dụng KH&CN vào công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu ngành Y tế cần tiếp tục quan tâm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh và tạo đột phá trong phát triển hoạt động KH&CN; tạo môi trường làm việc gắn kết, thân thiện, cởi mở; quan tâm cử các y, bác sĩ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao hiệu quả trong công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, chất lượng cung cấp dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đối với các cơ sở y tế cần phát động phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN để cải tiến kỹ thuật và phục vụ tốt nhất cho người bệnh; tiếp tục dành kinh phí phù hợp để đầu tư phát triển KH&CN; tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN,…

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cũng phát biểu bày tỏ mong muốn ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong hoạt động KH&CN; quan tâm đào tạo thêm nhiều chuyên gia về y tế để làm chủ KH&CN; tiếp tục dành kinh phí cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN...

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Sở Y tế đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN ngành Y tế Quảng Ninh, giai đoạn 2012-2018./.

                                                                      Ngọc Phượng – Thái Hoàn (Trung tâm truyền thông GDSK QN)

179 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   Hội thảo điều trị tăng huyết áp và mạch vành dưới góc nhìn hiện đại (23/05/2018)
   Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật cắt u trung thất cứu sống trẻ sơ sinh 16 ngày tuổi (19/05/2018)
   Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật thay khớp gối với các chuyên gia CHLB Đức (17/05/2018)
   Phẫu thuật chữa ngáy bằng công nghệ của Mỹ dưới sự hỗ trợ của máy Coblator (15/05/2018)
   Tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV năm 2018 (15/05/2018)
   Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u mạch máu não nhỏ, ít gặp (14/05/2018)
   Một phụ nữ bị vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng (11/05/2018)
   Khám bệnh miễn phí cho đồng bào vùng sâu đặc biệt khó khăn xã Quảng Nghĩa (11/05/2018)
   Mít tinh kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/05 (11/05/2018)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (11/05/2018)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim