Trang chủ    Tin noi bat
Y tế Quảng Ninh khẳng định thương hiệu từ phát triển khoa học công nghệ
Tin đưa ngày: 18/05/2018  
Phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong những năm qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã có những bước phát triển nhanh, vượt bậc, đó là nhờ có vai trò không nhỏ của việc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, sản xuất thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế. Với sự trợ giúp của các trang thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại, nhiều kỹ thuật mới đã được ứng dụng hiệu quả vào công tác khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng, sản xuất dược phẩm -vật tư y tế. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 05/5/2012 và Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 13/3/2017của BCH Tỉnh uỷ về phát triển khoa học và công nghệ. Đồng thời, xác định rõ khoa học và công nghệ là nền tảng và động lực phát triển; nhiệm vụ phát triển khoa học và công nghệ là sự sống còn của tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Ngành Y tế Quảng Ninh đã kiện toàn Ban chỉ đạo và Hội đồng khoa học từ cấp Sở đến các đơn vị, ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá về phát triển khoa học công nghệ như: Đổi mới công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ; Hoàn thiện cơ chế chính sách nhằm khuyến khích cán bộ, nhân viên y tế tích cực tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, sáng tạo kỹ thuật, dịch vụ; Nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao, đổi mới công nghệ có trọng tâm, trọng điểm; Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và tổ chức kiểm tra giám sát về khoa học công nghệ; Nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, huy động mọi nguồn lực cho phát triển KHCN...

Trong đó, Ngành Y tế Quảng Ninh luôn xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để phát triển khoa học kỹ thuật. Do vậy, trong thời gian qua, ngành đã không ngừng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện đa dạng hoá các loại hình đào tạo, đặc biệt tập trung theo hình thức cầm tay chỉ việc, đào tạo theo êkip và đào tạo kỹ năng mềm. Đến nay, đội ngũ nguồn nhân lực đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với trên 5 nghìn cán bộ viện chức và người lao động, tỷ lệ bác sĩ đạt gần 15 bác sỹ/1 vạn dân (năm 2011 mới có 7,5 bác sỹ/1 vạn dân); Số tiến sĩ, thạc sĩ tăng gấp 2 lần so với năm 2011với 37 tiến sĩ, 501 thạc sĩ và tương đương. Từ năm 2017, Ngành đã thí điểm triển khai mô hình: “Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung” nhằm tăng cường hiệu quả hoạt hoạt động chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ cán bộ khoa học trong Ngành; bước đầu mô hình mang lại kết quả hết sức khả quan.

Nhờ có sự quan tâm đầu tư của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phục vụ cho công tác phát triển khoa học công nghệ, sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ cán bộ ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở, mà hoạt động khoa học và công nghệ đã đạt được những thành quả quan trọng trong tất cả các lĩnh vực từ Dự phòng, khám chữa bệnh, dược, công nghệ thông tin, cải cách hành chính....vv, góp thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh.

 Ứng dụng KHCN trong hệ thống y tế Dự phòng

Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực có trình độ, áp dụng được những tiến bộ KHKT tiên tiến, hệ thống Y tế dự phòng từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, giám sát môi trường, nghiên cứu, dự báo nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được công tác kiểm soát, giám sát dịch kịp thời, có hiệu quả. Hệ thống xét nghiệm hiện đại được đầu tư, trang bị đồng bộ và là một trong số ít các đơn vị có đủ năng lực chẩn đoán, xác định dịch nhanh, chính xác nhiều bệnh, dịch nguy hiểm như cúm A H5N1, H1N1, Sởi-Rubella, sốt xuất huyết và các bệnh mới nổi như: H7N9; MERS CoV, Ebola, ZIKA …

Công tác tổ chức giám sát dịch tễ, kiểm dịch y tế quốc tế chủ động; do vậy trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không có dịch bệnh lớn xảy ra, các vụ dịch bệnh nhỏ đều được kiểm soát tốt và khống chế dập tắt kịp thời, không có ca tử vong. Hệ thống xét nghiệm, kiểm nghiệm về ATTP được triển khai hiệu quả đã góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý nhà nước về ATTP.

 Ứng dụng KHCN trong hệ thống khám chữa bệnh

Trong giai đoạn 2012 đến 2018, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận chuyển giao gần 2000 kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu. Áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, máy móc hiện đại được đầu tư như: Hệ thống mổ tim hở, tim phổi nhân tạo, hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính điều trị bệnh ung thư, hệ thống chụp mạch xóa nền 2 bình diện, hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống chụp cắt lớp 128 lát cắt, chụp cộng hưởng từ 1.5 TESLA, 2 TESLA, Máy siêu lọc máu, máy điều trị oxy cao áp đơn buồng và đa buồng, hệ thống xét nghiệm realtme PCR....

 

Phẫu thuật nội soi 3D tại Bệnh viện Bãi Cháy

 

Hàng nghìn kỹ thuật mới được triển khai tại các đơn vị y tế tuyến tỉnh, như: Kỹ thuật can thiệp và phẫu thuật tim hở; kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn hai buồng, đơn buồng; kỹ thuật phẫu trị, xạ trị trong điều trị ung thư; phẫu thuật thay khớp gối, thay khớp háng toàn phần và bán phần, phẫu thuật nối phế quản gốc, phẫu thuật cắt gan lớn, phẫu thuật thần kinh cột sống; Nội soi can thiệp trong điều trị chảy máu do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản; Nội soi Mật – Tụy ngược dòng; Tán sỏi niệu quản Laser ngược dòng, phẫu noi soi trong điều trị vô sinh, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm ....vv.


Phẫu thuật nội soi một lỗ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

 

Mới đây nhất 3 bệnh viện là Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã ứng dụng công nghệ 3D trong phẫu thuật nội soi.

Bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: Đây là một thiết bị kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong y tế. Hiện tại Quảng Ninh đã có 3 Bệnh viện triển khai kỹ thuật này là Bệnh viện Bãi Cháy, bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi. Khi sử dụng hệ thống 3D sẽ giúp phẫu thuật viên có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác cho cuộc mổ, rút ngắn thời gian phẫu thuật, hạn chế được nhiều rủi ro trong phẫu thuật.

Một số huyện thị đã thực hiện được các kỹ thuật cao của tuyến tỉnh như: Mổ nội soi, chạy thận nhân tạo, chụp cắt lớp trong chẩn đoán bệnh, thở máy, giảm đau sau mổ...Với việc chuyển giao các kỹ thuật cao, kỹ thuật khó được thực hiện thường xuyên, hiệu quả đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao tại địa phương góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Trong đó, 100% cac Trung tâm Y tế tuyến huyện đã làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật nội soi.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Thị Thuy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cô Tô cho biết: Được sự quan tâm của Sở Y tế đầu tư cho Trung tâm hệ thống mổ nội soi, đồng thời nhờ chương trình hỗ trợ toàn diện và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Hiện tại, phẫu thuật nội soi đã trở thành phẫu thuật thường quy tại Trung tâm.

 Ứng dụng hiệu quả các đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Từ 2012 đến nay, toàn ngành đã thực hiện trên 1500 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp ngành và cấp cơ sở; đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho công tác chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực khám, chữa bệnh. Qua ba kỳ Hội thi sáng tạo cấp tỉnh,  đã có trên nhiều sáng kiến được gửi tham dự, trong đó đã có 15 sáng kiến đạt giải thưởng: 03 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Các cá nhân nhận giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI năm 2016 - 2017

Một trong những sáng kiến mang tính đột phá của ngành đó là mô hình bác sĩ ”dùng chung” của đồng chí giám đốc Sở Y tế. Từ đó, xây dựng cơ sở dữ liệu về đội ngũ với 138 cán bộ chất lượng cao. Với đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao dùng chung này, các Bệnh viện, Trung tâm Y tế có thể mời bác sĩ giỏi của bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn tỉnh đến mổ, hội chẩn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Hay một cách làm sáng tạo nữa của ban lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh đó là chương trình khám chữa bệnh lưu động cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và vùng khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Những cách làm đột phá này giúp quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời giúp người dân trên địa bàn toàn tỉnh được sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất, từ đó tạo dựng được uy tín trong lòng người dân.

Bà Bùi Thị Tuất trú tại xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh rất phấn khởi và vui mừng khi có đoàn khám chữa bệnh lưu động của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ra khám bệnh cho nhân dân trên đảo, bà cho biết: Chúng tôi ở ngoài đảo xa xôi nên không có điều kiện vào đất liền khám bệnh, nay được các bác sĩ trên tỉnh trực tiếp ra đây khám bệnh cho bà con, bà con rất cảm ơn!

Bệnh viện Sản Nhi khám bệnh lưu động xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

Ngành đã triển khai  thành công và đưa vào sử dụng hiệu quả đề án "Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh "goi tắt là hệ thống Telemedicine". Hệ thống Telemedicine với 30 điểm cầu tại các đơn vị khám, chữa bệnh trong tỉnh và 2 bệnh viện tuyến trung ương phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, hội chẩn, tư vấn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa. Hệ thống đi vào hoạt động góp phần xử lý kịp thời các ca bệnh khó, các tình huống bệnh nguy kịch, hiểm nghèo cần xử lý gấp mà không kịp chuyển lên bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là tại các bệnh viện vùng biên giới, hải đảo, nằm cách xa trung tâm. Bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến huyện, thị vẫn có thể được các giáo sư, bác sĩ giỏi đầu ngành từ các bệnh viện hàng đầu tuyến trung ương, các thầy thuốc tại tuyến tỉnh tư vấn, hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa. Hệ thống này cũng giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh thông qua các hoạt động tư vấn, chẩn đoán, khám chữa bệnh từ xa, hội thảo và đào tạo kỹ thuật y tế.

Thạc sĩ Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh  viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những đơn vị tiên phong, trong việc ứng dụng hệ thống Telemedicine công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh. Hiện tại, Bệnh viện có 2 hệ thống là hệ thống Telemedicine Bệnh viện Việt Đức, với hệ thống này Bệnh viện tổ chức giao ban hàng tuần, hội chẩn, duyệt mổ với các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hàng đầu của bệnh viện Việt Đức. Hệ thống Telemedicine thứ 2 được đầu tư từ nguồn ngân sách của tỉnh và Sở Y tế. Hiện nay, Bệnh viện tỉnh là đơn vị hạt nhân trong việc chuyển giao, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị y tế tuyến dưới trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, còn rất nhiều các đề tài, giải pháp ở tất cả các đơn vị y tế từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh đều được triển khai ứng dụng hiệu quả trong thời gian qua như:  Phẫu thuật nội soi một lỗ, điều trị vô sinh hiếm muộn IUI, IVF của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị tại Bệnh viện Bãi Cháy; Điều trị các rối loạn nhịp tim tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh...vv. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 Ứng dụng KHCN trong phát triển dược liệu

Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, thế mạnh, điều kiện thuận lợi trong phát triển nguồn dược liệu, đặc biệt là nguồn dược liệu quý hiếm, phục vụ công nghiệp chế biến, sản xuất dược phẩm. Với mục tiêu phấn đấu Quảng Ninh trở thành một trung tâm phát triển dược liệu quốc gia, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện đời sống người dân tham gia dự án dược liệu, Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như phát triển vùng dược liệu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào trồng trọt, sản xuất, phát triển nguồn dược liệu để có những sản phẩm, dược liệu chất lượng cao, phục vụ nhu cầu của các đơn vị sản xuất, chế biến trong tỉnh và cả nước. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận với các thông tin, mạnh dạn đầu tư trong lĩnh vực này và bước đầu đã có một số sản phẩm dược liệu được sản xuất, phát triển và đưa ra thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, tháng 11-2015 Công ty CP Dược – Vật tư y tế Quảng Ninh đã chính thức đưa nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu đi vào hoạt động và là nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận GMP-WHO, GLP và GSP (thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới; thực hành tốt kiểm tra chất lượng thuốc; thực hành tốt bảo quản thuốc), phát triển 11 sản phẩm thuốc và 21 sản phẩm chức năng từ dược liệu cung ứng cho 30 tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều đề tài, dự án ứng dụng KH-CN được triển khai trong các năm qua góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hoá sản phẩm, như: “Nghiên cứu giá trị dược liệu và phát triển một số sản phẩm từ cây trà hoa vàng tại Ba Chẽ, Quảng Ninh”, sản phẩm củ Ba kích tại địa bàn huyện Ba Chẽ và Hoành Bồ của Công ty Đức Minh ...., từ nguồn nguyên liệu dồi dào, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã đầu tư kinh doanh thuốc đông y, thuốc từ dược liệu. Nhất là sự phát triển mạnh mẽ của sản phẩm từ dược liệu theo chương trình OCOP với rất nhiều sản phẩm. 

 Ứng dụng KH&CN trong công nghệ thông tin và cải cách hành chính.

Xác định CNTT là “chìa khóa” cho mọi hoạt động, nên lãnh đạo Sở Y tế đặc biệt quan tâm chỉ đạo, ưu tiên đầu tư và thực hiện xuyên suốt, lâu dài. Ngành chỉ đạo các đơn vị trong ngành không chỉ “đẩy mạnh”, “tăng cường”, mà phải áp dụng “quy chế thép” để đưa CNTT vào mọi hoạt động. Theo đó, các đơn vị phải thực hiện các giải pháp nhằm tạo đột phá về ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và đáp ứng các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ. Đồng thời, chú trọng phát triển, bồi dưỡng nhân lực, đầu tư hạ tầng kỹ thuật CNTT, 100% đơn vị đã kết nối mạng LAN và kết nối internet, đáp ứng được nhu cầu trao đổi dữ liệu trong nội bộ cơ quan...

Trong hoạt động khám, chữa bệnh, thanh toán BHYT được các đơn vị y tế triển khai mạnh mẽ. Ngành đã tập trung xây dựng, đồng bộ hóa được bộ danh mục dùng chung trong khám, chữa bệnh của các đơn vị trong ngành; xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng kho phác đồ điều trị phục vụ khám, chữa bệnh.

Đến nay, 100% đơn vị, cơ sở khám, chữa bệnh và trạm y tế tuyến xã đã thực hiện kết nối liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh, chuyển dữ liệu thanh toán BHYT sang cổng tiếp nhận của BHXH đúng quy định. Các đơn vị sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, như: Phần mềm quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT tại các bệnh viện; phần mềm quản lý xét nghiệm, quản lý chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng; phần mềm quản lý khám, chữa bệnh tại 186/186 trạm y tế xã, phường, thị trấn và các phòng khám khu vực; phần mềm quản lý đường dây nóng...

Trong hoạt động ứng dụng CNTT, nhiều đơn vị y tế tuyến tỉnh tiên phong tiếp cận công nghệ, phần mềm mới. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh triển khai hệ thống “Đăng ký tiêm chủng vacxin dịch vụ online”; hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, phần mền báo cáo dịch bệnh. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đưa vào sử dụng thẻ khám bệnh thay cho sổ khám bệnh; áp dụng chữ ký số vào phần mềm quản lý khám, chữa bệnh, góp phần giảm thời gian giải quyết thực hiện TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Phương, phường Cao Xanh thành phố Hạ Long Quảng Ninh cho biết: Từ khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Chị được cấp một  chiếc thẻ khám chữa bệnh thông minh. Nên bây giờ, mỗi lần đi khám bệnh không phải mang bất kỳ một giấy tờ gì, thời gian khám chữa bệnh giảm đi rất nhiều, nếu trước đi khám phải mất 30 phút đăng ký, thì nay chỉ mất 5 phút.

Các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đang nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhân lực CNTT để triển khai mô hình bệnh viện thông minh. Các cơ sở Y tế từ tỉnh đến xã, phường tích cực ứng dụng CNTT để thực hiện mô hình quản lý sức khỏe toàn dân; phấn đấu đến năm 2018  hoàn thành lập hồ sơ, cập nhật dữ liệu sức khoẻ cá nhân của người dân khi đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh còn đẩy mạnh hợp tác và mở rộng hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ, liên kết với các cơ quan trung ương, các viện, trường và doanh nghiệp tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ. Mở rộng và tranh thủ sự giúp đỡ về khoa học công nghệ trong chẩn đoán, điều trị cảu các nước có nền y học tiên tiến như: Nhật Bản, Đài Loan, SingGapo....vv. Các đơn vị còn thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo khoa học, sinh hoạt chuyên đề ở tất cả các lĩnh vực nhằm giúp đội ngũ cán bộ khoa học ngành y tế, cập nhật những kiến thức mới, những kỹ thuật tiến tiến hiện đại trên thế giới, để có thể áp dụng triển khai tại đơn vị.

Với việc ứng dụng hiệu quả các thành tựu KHvàCN tiên tiến, đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật...mà nhiều chỉ tiểu y tế thời gian qua đã đạt và vượt kế hoạch được giao.

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sơ Y tế Quảng Ninh cho biết: Phát triển khoa học và công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên nên trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo mẽ hơn nữa các đơn vị y tế về phát triển khoa học và công nghệ. Đặc biệt, quan tâm thu hút nhân tài, coi đây là khâu đột phá cho sự phát triển các lĩnh vực của ngành, đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục cử các bác sĩ đi đào tạo nước ngoài để tiếp cận khoa học và công nghệ tiên tiến nước ngoài về triển khai áp dụng tại Quảng Ninh.

Có thể khẳng định trong những năm qua, Ngành Y tế đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc triển khai, ứng dụng các thành tựu KH&CN tiên tiến, đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật… góp phần hoàn thành thắng lơi các mục tiêu y tế và sức khỏe. Để đẩy nhanh tốc độ phát triển chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực y tế, vươn lên trở thành tỉnh dẫn đầu về y tế trong khu vực phía Bắc thì ngành y tế rất cần sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ cùng các ban ngành liên quan. Đặc biệt, mỗi cán bộ ngành y tế sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chất lượng dịch vụ y tế, cải thiện hiệu quả điều trị và phòng bệnh, góp phần tích cực cho công tác bảo vệ, chăm sóc  và nâng cao sức khỏe nhân dân.

         Minh Khương, Trung tâm TT- GDSK

 

188 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   Đồng chí Vũ Xuân Diện gặp mặt các cán bộ y tế đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tại Đài Loan năm 2018 (11/05/2018)
   Viện Chiến lược và Chính sách Y tế làm việc tại Quảng Ninh (04/05/2018)
   Đoàn đại biểu Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên và Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh (23/04/2018)
   Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (13/04/2018)
   Ngành Y tế Quảng Ninh: Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018 (11/04/2018)
   Phẫu thuật cắt u tuyến thượng thận cho trẻ nhỏ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh (05/04/2018)
   Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (02/04/2018)
   Triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 (30/03/2018)
   Đoàn thanh niên Sở Y tế: Sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên (30/03/2018)
   Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống Lao 24-3 (23/03/2018)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim