Trang chủ    Tin tức sự kiện    Tin hoạt động ngành
Nữ bác sĩ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” hết lòng vì người bệnh
Tin đưa ngày: 07/03/2018  
Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh, Phó giám đốc bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khám bệnh cho bệnh nhi

Vững vàng về chuyên môn, trách nhiệm, hết lòng hết sức và luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị, gần gũi với đồng nghiệp và nhân từ với người bệnh, đó là những lời nhận xét đánh giá trìu mến của cán bộ, đồng nghiệp và bệnh nhân khi nói về nữ Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà chị còn là một Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, luôn chăm lo tốt đời sống cán bộ viên chức Bệnh viện giúp họ yên tâm công tác.

Năm 2005 tốt nghiệp bác sĩ ra trường về công tác tại Khoa nhi Bệnh viện Bãi Cháy. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, bác sĩ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi từ đồng nghiệp, sách vở để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong suốt quá trình công tác cũng như sự phấn đấu bền bỉ đến năm 2013, bác sĩ Oanh được sự tín nhiệm của ban lãnh đạo Bệnh viện đề bạt lên làm Phó trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bãi Cháy. Từ tháng 9 năm 2013 đến nay làm Phó Giám đốc, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Trong vai trò nhà quản lý, bác sĩ Oanh luôn xác định rõ trách nhiệm trước nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể, phát huy tính sáng tạo của từng cá nhân, góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện cũng như sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của tỉnh. Cùng với ban lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Oanh đã góp phần không nhỏ để đưa một Bệnh viện non trẻ trở thành một Bệnh viện chuyên khoa tuyến đầu về Sản khoa và Nhi khoa trong toàn tỉnh.

Mặc dù bộn bề những công việc của một người quản lý, song bác sĩ Oanh không ngừng nghiên cứu đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh và đã được áp dụng triển khai thành công tại bệnh viện mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như đề tài cấp cơ sở: “Tình trạng kháng kháng sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh từ tháng 1/2017 đến tháng 9/2017”,  Tham gia đề tài “Giải pháp đăng ký khám bệnh và trả kết quả trực tuyến tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh” đạt giải Ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2016-2017. Chủ nhiệm đề tài cấp tỉnh “Ứng dụng chuyển giao kỹ thuật phá vách liên nhĩ trong điều trị tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh”

Tâm sự về nghề bác sĩ Oanh chia sẽ: “Trong suốt quá trình công tác, bản thân luôn học hỏi, trao dồi kiến thức chuyên môn, vận dụng kiến thức đã học điều trị cho bệnh nhân, đem lại sức khỏe cho những bệnh nhi. Trong làm nhiệm vụ cũng có nhiều niềm vui và nỗi buồn, vui nhất là những lần cùng đồng nghiệp cứu chữa kịp thời những ca bệnh khó, giúp các bé khỏe mạnh trở về với gia đình. Bác sĩ Oanh cũng luôn sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình về chuyên môn cho các đồng nghiệp, tạo mọi điều kiện để anh chị em phát huy hết khả năng trong công tác chuyên môn ”.

Chị Dương Thị Mai, xã thống nhất, huyện Hoành Bồ có con điều trị tại bệnh viện cho biết: “ Bác sĩ Oanh rất hiền hòa, nói chuyện nhỏ nhẹ, ân cần và cẩn thận khi thăm khám bệnh, luôn dặn dò chu đáo, không khó chịu hay nề hà trong khi làm việc.”

Ngoài công tác quản lý, công tác chuyên môn, Bác sĩ Oanh còn là một nữ Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn gương mẫu, cùng với ban chấp hành thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Đã chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Bệnh viện giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách về BHXH, BHYT cho CB, CCVC, LĐ; thăm hỏi, động viên đoàn viên mỗi khi gặp ốm đau, hoạn nạn; gặp mặt, tặng quà con em CB, CCVC, LĐ nhân ngày Tết Thiếu nhi 1- 6, Tết Trung thu;  vào các ngày lễ như 8-3, 20-10, Bệnh viện luôn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí với mục tiêu làm sao để nhân viên được làm việc trong môi trường thoải mái, tạo sự tương tác giữa đội ngũ lao động với Ban lãnh đạo Bệnh viện”.

Chị Trần Thị Trâm Anh, Điều dưỡng khoa sơ sinh cho biết: “ Khi con tôi bị bệnh nặng phải nằm điều trị tại bệnh viện đã được ban lãnh đạo Bệnh viện, ban chấp hành công đoàn và bác sĩ Oanh đã quan tâm giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp tôi yên tâm công tác”.

Ngoài ra, bác sĩ còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động như: thực hiện tốt 12 điều Y đức của Bộ Y tế ban hành; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh…, phấn đấu học tập tốt và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên cơ sở “ hết sức kinh trọng và hết lòng hết sức phục vụ  bệnh nhân,v.v… 

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: “Bác sĩ Oanh luôn có lập trường vững vàng, quan điểm rõ ràng và gương mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong quá trình công tác luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì bệnh nhân. Bác sĩ Oanh có nhiều đóng góp trong công tác quản lý bệnh viện, tham mưu cho giám đốc nhiều giải pháp quản lý bệnh viện thông minh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bác sĩ Oanh xứng đáng là phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh được nhận băng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh 

Trong các phong trào thi đua bác sĩ Oanh luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, cùng tập thể Bệnh viện đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, năm 2017 Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vinh dự được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Đây cũng là lần thứ 3, Bệnh viện đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Cờ thi đua của Bộ Y tế. Riêng bản thân bác sĩ 3 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2014, 2015 và 2016) năm 2017 được UBND Tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân...vv.

Không chỉ tâm huyết với nghề, trong gia đình bác sĩ Oanh còn là một người vợ đảm đang, người mẹ hiền, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Bác sĩ luôn gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của đảng và pháp luật nhà nước, vận động gia đình và quần chúng thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng gia đình văn hóa. 

Hơn 10 năm công tác, Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và phong trào phụ nữ ngành y tế. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn tận tâm trong công việc, luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành và sống lành mạnh. Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh xứng đáng với danh hiệu phụ nữ hai giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.

 Minh Khương, Trung tâm truyền thông GDSKQN

792 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   CDC Hoa Kỳ đánh giá cao hoạt động giám sát bệnh dịch tại Quảng Ninh (07/03/2018)
   Thực hiện Chương trình hành động số 21-CTr/TU: Tiếp tục tinh gọn bộ máy, biên chế ngành Y tế tỉnh (07/03/2018)
   Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung (05/03/2018)
   Hội thảo chuyên đề: Đào tạo liên tục, quản lý bệnh viện, tâm lý tâm thần và stress, kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm IVF (05/03/2018)
   Thêm cảnh báo trẻ bị ngộ độc chì do dùng thuốc cam (03/03/2018)
   Cấp cứu và điều trị thành công trường hợp thủng tá tràng phức tạp (02/03/2018)
   Bác sĩ Đỗ Văn Thinh – "Bàn tay vàng" của Sản nhi tỉnh Quảng Ninh (28/02/2018)
   Trung tâm Y tế Bình Liêu: Nâng cao y đức - Tạo niềm tin cho người bệnh (28/02/2018)
   Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh (27/02/2018)
   NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2: Quyết tâm đổi mới, tạo đột phá nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân (27/02/2018)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim