Trang chủ    Tin tức sự kiện    Tin khác
Người Bác sỹ hết lòng với công việc
Tin đưa ngày: 27/02/2018  
Bác sỹ Trọng thăm khám cho các bệnh nhân

Bằng trách nhiệm cao cả, lòng yêu nghề của người thầy thuốc, bác sỹ Đinh Khắc Trọng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đầm Hà được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu bởi sự gương mẫu, luôn nêu cao y đức, tinh thần tận tụy, hết lòng với công việc.

Đối với mỗi người dân Đầm Hà và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, bác sỹ Đinh Khắc Trọng không chỉ là người quản lý giỏi, có trình độ chuyên môn cao mà còn tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh, được đồng nghiệp tin yêu, người dân mến phục.

Người dân Đầm Hà khó có thể quên hình ảnh một bác sĩ tuyến huyện chỉ với những dụng cụ thô sơ của một Trung tâm y tế huyện đầu những năm 2000 đã phẫu thuật thành công cho một cháu bé bị viêm ruột mà khi mổ ra đoạn ruột hoại tử lên tới 2m. Vậy mà chỉ sau 10 ngày phẫu thuật, bé đã có thể ra viện khỏe mạnh trong niềm vui khôn tả của gia đình. Đó cũng là một ca khó và khó quên với bác sĩ Đinh Khắc Trọng trong vai trò là Trưởng khoa ngoại khi ấy.

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên, năm 1992, bác sỹ Đinh Khắc Trọng quyết tâm về công tác tại huyện Đầm Hà với mong muốn được áp dụng những kiến thức đã học phục vụ cho bà con quê hương: “Những ngày đầu khi nhận công tác còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như con người nhưng đối với tôi được về công tác tại mảnh đất quê hương chính là điều tôi hằng mong mỏi, tôi luôn tâm niệm người bác sỹ có y đức là phải nhận được sự hài lòng từ phía bệnh nhân, chăm sóc người bệnh như chăm lo cho chính những người thân trong gia đình” - Bác sỹ Trọng tâm sự.

Bác sỹ Đinh Khắc Trọng - Người bác sỹ hết lòng với công việc
Bác sỹ Đinh Khắc Trọng - Người bác sỹ hết lòng với công việc

Với tâm niệm đó, bác sỹ Trọng không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành chương trình chuyên khoa 1. Có nghiệp vụ vững cộng với sự tâm huyết, nhiệt tình với công việc nên chỉ ít lâu sau, người thầy thuốc ấy đã khẳng định được mình và được tín nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cho đến nay.

Trên cương vị quản lý, bác sỹ Trọng vẫn  trực tiếp tham gia khám, điều trị hàng ngày cho các bệnh nhân, ân cần chỉ bảo cho các thế hệ đi sau, trở thành người thầy thuốc mẫu mực về y đức, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Vốn giỏi về ngoại khoa, cộng với sự chuyển giao công nghệ kịp thời của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nên trong vòng mấy năm trở lại đây, nhiều kĩ thuật khó như: mổ cấp cứu kết hợp hương, cắt tử cung, phẫu thuật nội soi đã có thể thực hiện trực tiếp tại trung tâm mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Qua một thời gian, số lượng người dân đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tăng lên đáng kể, số bệnh nhân phải chuyển tuyến giảm mạnh, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm được người dân ghi nhận. Đạt được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của bác sỹ Đinh Khắc Trọng. Bà Phạm Thị Chiền, phố Hà Quang Vóc, thị trấn Đầm Hà chia sẻ: “Bác sỹ Trọng rất tận tình, chu đáo với người bệnh, luôn có thái độ rất thân thiện, cởi mở gần gũi với bệnh nhân”.

Bác sỹ Trọng thăm khám cho các bệnh nhân
Bác sỹ Trọng thăm khám cho các bệnh nhân

26 năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều cương vị công tác, giữa bao áp lực, vất vả của nghề y nhưng bác sỹ Đinh Khắc Trọng luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Những cống hiến của bác sỹ Trọng thật đáng trân trọng, ông không chỉ là một bác sỹ tài năng mà còn là một tấm gương sáng về y đức cho các bác sỹ noi theo.         

 Nguồn: QTV      

630 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   Nhà khoa học áo trắng (27/02/2018)
   Việc đổi mới tổ chức, sắp xếp hệ thống tổ chức ngành y tế được thực hiện như thế nào? (08/01/2018)
   Cục Quản lý Dược yêu cầu truy tìm thuốc Lincomycin 500mg giả trên thị trường (03/01/2018)
   Dịch viêm gan A bùng phát tại Mỹ (15/09/2017)
   Bé gái Italy tử vong vì sốt rét khiến cả châu Âu lo ngại (06/09/2017)
   Ổ dịch cúm A/H5N1 tại Bạc Liêu: Tiêu trùng khử độc, xử lý triệt để tránh lây sang người (31/08/2017)
   Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo mã số định danh (30/08/2017)
   Ba bệnh viện thí điểm mô hình dược lâm sàng (22/08/2017)
   Phải xử phạt cá nhân, tổ chức không hợp tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (12/08/2017)
   Trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu vượt châu Âu lan tới châu Á (12/08/2017)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim