Trang chủ    Tin tức sự kiện    Tin hoạt động ngành
Ngành Y tế sẵn sàng phục vụ Tết
Tin đưa ngày: 08/02/2018  
Ngành Y tế đảm bảo khám, cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân trong dịp Tết. Trong ảnh: Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám cho bệnh nhân.

Để đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, ngành Y tế tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP và tổ chức khám, cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân.

Ngành Y tế đảm bảo khám, chữa bệnh kịp thời trong dịp Tết
Ngành Y tế đảm bảo khám, cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân trong dịp Tết. Trong ảnh: Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám cho bệnh nhân.

115 sẵn sàng

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các bệnh viện đã sẵn sàng phục vụ bệnh nhân còn Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 (Sở Y tế) cũng bố trí trực suốt ngày đêm, sẵn sàng sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân hoặc nạn nhân khi có yêu cầu.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Dương Ngọc Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115, cho biết: Đến nay, chúng tôi đã xây dựng xong kế hoạch trực Tết với 3 kíp, từ 29 đến mùng 4 Tết. Mỗi kíp có 12 cán bộ, nhân viên y tế thường trực 24/24 giờ. Đồng thời sẵn sàng 4 xe cấp cứu ứng trực, với đầy đủ thuốc men, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân khi có yêu cầu. Đặc biệt, trong dịp Tết, chúng tôi cũng quán triệt tinh thần cho các bác sỹ, nhân viên y tế trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ bệnh nhân một cách nhanh và an toàn nhất.

Tổng đài của Trung tâm Vận chuyển cấp cứu tỉnh luôn tiếp nhận nhiều ca cấp cứu trong dịp gần Tết
Trung tâm Vận chuyển cấp cứu tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ thuốc men, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân khi có yêu cầu.

Ngoài việc chuẩn bị đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu lưu động, Trung tâm cũng tăng cường khả năng tư vấn của nhân viên trực điện thoại để có thể nhanh chóng nắm tình hình và hướng dẫn người dân sơ cứu tức thời, đối phó với tình hình để đảm bảo việc đáp ứng yêu cầu người dân ở mức cao nhất. Bác sỹ Đặng Tiến Dũng, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 lưu ý, lâu nay khi gặp sự cố về sức khỏe, nhiều người dân khá lúng túng trong việc bấm điện thoại gọi cấp cứu nên mất đi “thời gian vàng” đáng tiếc. Vì vậy, dù bất kỳ ở đâu trên địa bàn tỉnh, khi gặp sự cố cần cấp cứu, từ máy điện thoại di động hay máy cố định, người dân cần bình tĩnh bấm đúng số 115 rồi cung cấp ngắn gọn các thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, sự việc, tuổi bệnh nhân..., Trung tâm sẽ điều động ngay xe chuyên dụng đến cấp cứu trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, chúng tôi sẽ phối hợp với các bệnh viện ở các địa phương điều động xe cấp cứu đến nhanh nhất.

Sẵn sàng phục vụ Tết

Khám, chữa bệnh cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ
Khám, chữa bệnh cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.

Tết Nguyên đán thường cũng là dịp cao điểm tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm… Dự báo, thời tiết trong dịp Tết sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại có thể tăng nguy cơ các bệnh về nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp. Do đó, các cơ sở điều trị đều đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân trước, trong và sau Tết.

Ngành Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực Tết 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết, giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm; không được từ chối hoặc để chậm trễ các trường hợp cấp cứu. Đặc biệt lưu ý để có phương án xử lý các ca cấp cứu đối với người già, trẻ em. Thực hiện phân công trực theo 4 cấp (lãnh đạo, trực lâm sàng, trực cận lâm sàng và trực hành chính, bảo vệ); đường dây nóng phải đảm bảo thông suốt theo quy định; kiện toàn các đội cấp cứu lưu động và xây dựng phương án thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân để sẵn sàng đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm hoạ, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngành y tế cũng yêu cầu các đơn tổ chức trực tết đầy đủ 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết, giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm
Ngành y tế cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực Tết 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết, giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm.

Do thời gian nghỉ Tết dài, các đơn vị khám, chữa bệnh chuẩn bị chu đáo thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế sẵn sàng phục vụ cho bệnh nhân. Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế để chủ động bố trí thêm cán bộ đi làm ban ngày, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Các cơ sở điều trị Methadone chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ cho bệnh nhân trong những ngày nghỉ Tết và sau Tết.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A (H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi-rút Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông - Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.

Để đảm bảo việc đón Tết vui tươi, an toàn, ngành Y tế Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trang trí cơ quan, làm tổng vệ sinh đảm bảo đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và triệt để tiết kiệm. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ thường trực cấp cứu trong những ngày Tết, những người bệnh còn nằm điều trị tại bệnh viện, đặc biệt quan tâm đến người bị bệnh nặng, người bệnh thuộc diện chính sách, người bệnh nghèo.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn rằng các đơn vị y tế sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong những ngày Tết cổ truyền 2018.

Nguyễn Hoa 

1547 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
   Đem mùa Xuân đến bên giường bệnh (08/02/2018)
   Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và triển khai nhiệm vụ năm 2018 tại Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh (07/02/2018)
   Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng cao (05/02/2018)
   Chi cục Dân số - KHHGĐ triển khai nhiệm vụ năm 2018 (02/02/2018)
   Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 01 tỉnh Quảng Ninh kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 (02/02/2018)
   Đoàn Liên ngành ATTP số 2 của tỉnh kiểm tra công tác ATTP tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018 (02/02/2018)
   Tổng kết hoạt động phòng chống lao tỉnh Quảng Ninh năm 2017 (31/01/2018)
   Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh triển khai kỹ thuật Siêu âm nội soi, ERCP (29/01/2018)
   Tăng cường khám sàng lọc, phát hiện bệnh sớm tại cộng đồng (25/01/2018)
   Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII của Đảng (25/01/2018)
Giáo dục sức khỏe
Chương trình khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
Triển khai phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:Cần đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở
Quảng Ninh: Gắp dị vật bít gần hết phế quản bệnh nhân
Điểm báo ngày 27/4/2016
Sản phẩm truyền hình
Thông điệp phòng chống sốt xuất huyết  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Thông điệp phòng, chống bệnh dại  Download sản phẩm truyền hình tại đây!
Hổ trợ trực tuyến

 
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com  
TT Sức khỏe
ĐT: (+84) 02033.656907
Email: [email protected]
Quản trị Website
ĐT: (+84) 02033.629272
Email: cdc.dungqn@gmail.com 
YM:timnoiem_mottraitim